BƠM CHÂN KHÔNG OERLIKON LEYBOLD (ĐỨC) CHÍNH HÃNG

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KHÍ HELIUM VÀ CÁCH KIỂM SOÁT RÒ RỈ KHÍ HELIUM VỚI PHOENIX TỪ OERLIKON LEYBOLD

16-06-2016

Ứng dụng của khí Helium Heli được sử dụng để làm mát nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Heli nhẹ hơn không khí nên có thể dùng để bơm khí cầu và bóng bay Heli được sử dụng để ngưng tụ hydro và oxy để tạo nhiên liệu tên lửa...

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KHÍ HELIUM

 

 

Nguồn gốc tên gọi thú vị của khí Helium

 

Chắc các bạn đã ít nhất 1 lần nghe đến cụm từ “khí Helium”, hay ký hiệu quen thuộc “He” trong bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học, nhưng một điều thú vị chắc có thể một số bạn chưa biết, đó là “He” được lấy từ tên của vị thần Helios trong cổ tích hy lạp, vì nó được tìm thấy trong quang phổ mặt trời.

 

 

 

Ứng dụng của khí Helium

 • Heli được sử dụng để làm mát nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI.
 • Heli nhẹ hơn không khí nên có thể dùng để bơm khí cầu và bóng bay
 • Heli được sử dụng để ngưng tụ hydro và oxy để tạo nhiên liệu tên lửa.
 • Heli có thể được thêm vào bình dưỡng khí để thợ lặn có thể thở dễ dàng hơn. Điều này đặc biệt quan trọng cho những người đi lặn sâu (hơn 450 ft dưới mực nước biển).
 • Được sử dụng trong laser helium-neon. Những laser có thể được sử dụng để đọc mã vạch.
 • Heli có thể được sử dụng để phát hiện rò rỉ trong các thiết bị có chân không cao và áp suất cao.
 • Đối với vật liệu dễ bị ôxy hóa khi hàn, heli được sử dụng như một khí che chắn trong quá trình hàn hồ quang.
 • Heli được sử dụng như một loại khí bảo vệ khi phát triển silic và germanium tinh thể và khi sản xuất titan và zirconi.Nó là một loại khí bảo vệ tuyệt vời vì nó là trơ (không phản ứng).
 • Độ tuổi của các loại đá có chứa uranium và thorium có thể được ước tính bằng heli.
 • Helium thường được sử dụng như một khí mang trong sắc ký khí.
 • Heli có thể được sử dụng để phát hiện rò rỉ (lỗ rỉ nhỏ) trong một số tàu.

Tầm quan trọng của việc kiểm soát – bảo quản khí Helium:

 

Ngày nay, bạn dễ dàng tìm được các địa điểm, cơ sở cung cấp bán khí Helium trong các chai loại 14 lít, 47 lít, 50 lít…để cung cấp cho các phòng thí nghiệm, hoặc các dịch vụ cơ sở nhỏ lẻ.

Tiện đây, ad xin lấy 1 ví dụ để các bạn dễ hình dung vì sao cần phải kiểm soát, và bảo quản tốt khí Helium.Nếu như các bạn để ý, đoạn trên mình có đề cập 1 ứng dụng của khí Helium dùng để bơm vào các bình dưỡng khí để thợ lặn có thể thở dễ dàng hơn.

Hãy tưởng tượng xem, nếu như bình dưỡng khí của bạn bị rò rỉ khí He mà ngay các khướu giác, thị giác của bạn không thể phát hiện được, vì khí He là không mùi, không màu, không vị.

Để giải quyết bài toàn này, chúng tôi, Oerlikon Leybold Việt Nam tự hào khi mang đến giải pháp kiểm soát, phát hiện rò rỉ khí Helium kịp thời, nhanh chóng, và chính xác nhất cho các bạn.

 

Bạn đang làm việc trong các nhà máy, có các đường ống dẫn khí lớn, hoặc muốn kiểm soát tốt các khâu sản xuất, bảo quản tốt khí He, nhưng bạn lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa ra các lựa chọn cho các sản phẩm trên thị trường, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết, Vì Sự Thành Công Của Bạn, Là Trách Nhiệm Của Chúng Tôi !


Mr. Lê Tuấn Thi – Sales Manager
Mobile: 0935.41.06.47
Email: 
kevintst99@gmail.com
Yahoo: tuanthi_2003@yahoo.com
Website: http://maydokhihelium.blogspot.com

Công ty TNHH TM-DV-KT T.S.T
180/28/39 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.